Tất tần tật kinh nghiệm Trồng Răng Implant

Trồng Implant ở đâu an toàn?

 Trong tất cả những câu hỏi thì đây là vấn đề mình được hỏi nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu khi nha khoa mọc lên quá nhiều, quảng cáo lại rầm rộ nên khiến mọi người hoang mang. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, để trồng Implant an toàn, mọi người nên chú ý đến những tiêu chí sau khi chọn nha khoa:

Phải là nha khoa chuyên trồng Implant. Hiện nay có nhiều nha khoa trồng Implant lắm. Nhưng nếu để thật sự yên tâm và tin tưởng thì mọi người nên chọn chỗ chuyên cấy Implant. Kiểu như đi sinh thì phải vào bệnh viện phụ sản như Từ Dũ vậy, hi.

Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, hơn 10 năm càng tốt. Lúc đó bác sĩ đã điều trị hàng ngàn ca rồi, gặp mọi trường hợp khó dễ khác nhau nên sẽ biết cách kiểm soát mọi vấn đề xảy ra thôi.

Tại những nha khoa chuyên cấy Implant sẽ có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ, đặc biệt không thể thiếu máy chụp CT 3D. Cái máy này để coi xương hàm của mình, từ đó chọn trụ Implant và hướng đặt trụ phù hợp. Vì vậy nếu nha khoa nào không chụp cho mình thì mọi người đừng làm, nguy hiểm đấy.

Để đánh giá một cách khách quan thì mọi người lên website hoặc facebook nha khoa mình chọn để xem hình ảnh khách hàng đã làm và những đánh giá về chất lượng.

Dựa vào những tiêu chí đó nên mình quyết định chọn làm ở Nha khoa Đông Nam có thâm niêm 14 năm. Mình lên facebook của nha khoa này có rất nhiều người làm, có nhiều trường hợp cấy cả 2 hàm nữa, nhìn chắc chắn và thật tự nhiên lắm. Bác sĩ điều trị chính bác bác Dũng, những trường hợp tiêu xương gần hết hay dời dây thần kinh bác đều xử lý thành công.

Trồng răng Implant có đau không?

➤ Nghĩ tới phải rạch nướu và đặt trụ Implant vào xương hàm thì ai cũng sợ đau nhức. Nhưng khi làm chúng ta được gây tê thì làm sao thấy đau được, trừ khi đó là thuốc tê dỏm thôi.

➤ Bản thân mình lúc đặt trụ rất thoải mái. Bác sĩ nói đó là một điều tốt để không tạo áp lực cho cả đôi bên. Bác sĩ Dũng làm cho mình rất nhanh gọn. Nhổ răng hư của mình ra và đặt trụ Implant vào ngay sau đó chỉ tốn khoảng 25 phút. Làm nhanh như vậy nên mình chưa kịp thấy đau đã xong rồi.

➤ Lúc thuốc tê tan mình cũng chỉ thấy hơi ê ê thôi, có rỉ máu nhẹ lúc làm xong nhưng sau 1 tiếng là hết, thậm chí mình còn không bị sưng. Điều đó chứng tỏ bác sĩ làm chuẩn xác, không xâm lấn nhiều ấy mọi người.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

➤ Vấn đề giá cả cũng đáng quan tâm nè mọi người. Mình đã hỏi giá qua nhiều nha khoa, hầu như người ta tính giá cho mình thế này: phí chụp CT 3D, tiền trụ Implant, tiền Abutment, tiền mão sứ, những trường hợp tiêu xương phải ghép thêm xương thì chi phí khoảng 15-20 triệu nữa.

➤ Bởi vậy khi nha khoa báo giá cho mọi người thì mọi người nhớ hỏi kĩ đó là giá trọn gói hay chỉ là giá trụ Implant nhé. Vì có nhiều nha khoa lúc đầu chỉ báo giá trụ, sau đó sẽ tính thêm nhiều chi phí phát sinh nữa.

➤ Cũng qua khảo sát nhiều nha khoa mà mình mới biết nha khoa Đông Nam tính chi phí rất dễ hiểu. Lúc làm mọi người chỉ cần quan tâm tới giá trụ thôi, vì đã được tặng răng sứ phía trên và miễn phí tất cả các khoản khác như: Chụp CT 3D, ghép xương, làm răng tạm, nhổ răng….

➤ Lúc mình được bác sĩ tư vấn thì bác bảo trồng Implant có chi phí từ 16 triệu đến 28 triệu cho một răng, tùy vào loại trụ mà mình chọn.

Nên chọn trụ Implant nào?

✤ Đến vấn đề chọn trụ thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, từ đó lựa chọn theo khả năng kinh tế của bản thân. Bác sĩ mình bảo chi phí trụ Implant có sự chênh lệch là do độ nổi tiếng của thương hiệu, cấu tạo và chất liệu xử lý bề mặt để từ đó quyết định thời gian lên răng nhanh hay chậm.

✤ Nếu không có điều kiện, mọi người có thể chọn trụ của Pháp hoặc của Hàn. Còn nếu kinh tế dư dả hơn và muốn rút ngắn thời gian thì chọn loại trụ với khả năng lên răng như ETK Active khoảng 28 triệu/1 trụ và Nobel Active khoảng 32 triệu.

✤ Mình không dư dả đâu nhưng tại mất răng ở chỗ răng cửa nên mình mới bấm bụng, dành dụm lắm để làm trụ ETK Active ấy. Sau 3 tuần là mình được lên răng sứ luôn, nhanh lắm, bình thường thì chờ 2-3 tháng lận. Nhưng cũng may lúc mình làm được khuyến mãi 20% nên còn khoảng hơn 22 triệu thôi.

Hi vọng những kinh nghiệm từ bản thân mình sẽ giúp mọi người dễ chọn hơn nè. Mất răng thì nhanh đi trồng lại chứ để tiêu xương thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn ấy.

Viết một bình luận