Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Nguyễn Phương Khánh (25 tuổi) – NVTT, Q8.TPHCM

Đỗ Hoàn Mỹ (26 tuổi) – BV, TPHCM

Tình trạng răng thưa của bạn nên niềng hoặc bọc sứ lại thôi là được, nhưng mà mình sợ niềng xong bị móm quá bạn. Hay ra thăm khám nha khoa thử xem bác sĩ có chỉ định niềng hay bọc sứ không nha.

Đàm Minh Nguyên (29 tuổi) – LM, Q4. TPHCM

Hình như bạn bị mất 2 răng số 2 phải không, có phim X – quang không bạn, vì phải xác định có mầm răng ngầm hay không lúc đó lên phương án điều trị sẽ chính xác hơn đó.

Nguyễn Thanh Ngân (25 tuổi) – DVTD, TPHCM

Răng của mình trước cũng bị thưa với hô 2 răng cửa này bạn, mình bọc sứ luôn để chỉnh khớp cắn đều hơn, chứ niềng răng thấy lâu lắm. Bạn qua Nha khoa Đông Nam xem thử đi, bác sĩ ở đây tư vấn nhiệt tình lắm, chụp phim miễn phí nữa.

Nguyễn Phương Khánh (25 tuổi) – NVTT, Q8.TPHCM

Răng của bạn bọc sứ lại đẹp thật, bạn có phải chữa tủy khi bọc sứ không, mình nghe nói lúc làm sứ mài cùi đau lắm, sau này có nguy cơ mất hết răng nữa, chi phí điều trị tổng đắt không bạn?

Nguyễn Thanh Ngân (25 tuổi) – DVTD, TPHCM

Muốn đẹp thì phải đánh đổi thôi bạn, trường hợp răng sâu mới cần chữa tủy, còn răng khỏe mạnh không cần chữa nha bạn, bác sĩ sẽ tiêm tê, mài cùi để giảm mức độ ê buốt thêm thôi. Thường bạn thấy xảy ra tình trạng viêm nướu, hôi miệng là do bác sĩ gắn mão sứ không sát khít đó, nếu mà gắn sát khít thì không xảy ra các vấn đề trên đâu. Bạn tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa https://nhakhoadongnam.com/dich-vu-boc-rang-su-tham-my/ để hiểu rõ hơn nè, có nhiều mức giá lắm bạn, nhưng mà nên chọn loại sứ toàn sứ sẽ tốt hơn.

Phạm Văn Danh – kienthucnhakhoa.edu.vn

Chào em, trường hợp răng này của em bị thiếu mất 2 răng số 2 là cho khoảng thưa lớn và bất thường như vậy, em nên chỉnh nha để 2 răng cửa sát vào nhau đúng vị trí hơn (mất từ 2 – 4 tháng). Sau đó, chỗ thiếu răng cần được trồng lại bằng cầu răng sứ hoặc Implant để có nụ cười tự nhiên nhất.

Lê Bảo Ngọc (baongoc466@gmail.com)

Mọi người ơi, cho em hỏi em cũng tính dán Veneer mà em thấy có loại rẻ quá, không biết làm cái này có phải Veneer thiệt không hay họ phủ sứ rồi sau này bị nhiễm trùng, hôi miệng ạ. Răng của em đều nhưng bị thưa răng cửa nên dự định làm 4 chiếc thôi, nhưng nếu không an toàn em làm 2 chiếc thôi được không?

Nguyễn Thanh Ngân (25 tuổi) – DVTD, TPHCM

Răng sứ H i- Zirconia không làm veneer được đâu bạn, coi chừng bị lừa đó, mặt dán sứ tủy tinh mới làm được. Mà dòng mặt dán sứ này trên thị trường cũng từ 5 triệu trở lên rồi, chứ không có dưới 5 triệu đâu. Đừng tin quảng cáo như vậy, làm xong hư hết răng thật luôn đó bạn. Bạn chọn nha khoa uy tín thăm khám thử xem, bác sĩ giải thích là bạn hiểu nha.

Lê Bảo Ngọc (baongoc466@gmail.com)

Em cảm ơn ạ, em cũng tính làm nhẹ nhàng cho 2 răng cửa khít lại thôi, chứ cũng sợ gặp phải nha tặc làm hư hết răng, tình trạng răng của em cũng không đến nỗi nào.

Đàm Minh Nguyên (29 tuổi) – LM, Q4. TPHCM

Răng của bạn nhìn duyên mà đẹp nữa, nếu muốn hoàn hảo thì làm mặt dán sứ là tốt nhất rồi. Tìm địa chỉ uy tín chuyên về bọc sứ, dán sứ họ tư vấn cho. Đi vào những dịp lễ này nọ được hưởng ưu đãi sẽ tiết kiệm hơn phần nào chi phí đó bạn.

Viết một bình luận