Răng Bị Nghiêng Vào Vùng Mất Răng Thì Có Cấy Implant Được Không?

Hỏi:Chào bác sĩ, tôi bị mất 1 chiếc răng hàm dưới bên phải được 9 năm rồi. Bây giờ các răng bị nghiêng vào chỗ mất răng đó, trường hợp của tôi thì có thể cấy ghép răng Implant được không ? Thời gian thực hiện như thế nào và chi phí bao nhiêu? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ.” (Minh Khang – 42 tuổi, quận Bình Thạnh.)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào anh Minh Khang, chúng tôi rất cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về Nha Khoa Đông Nam. Với câu hỏi này, chúng tôi xin có những giải đáp chi tiết sau đây:

Trường hợp mất răng lâu ngày không trồng lại dẫn đến răng bị nghiêng vào vùng mất răng là một hiện tượng tự nhiên. Khi mất răng làm xương tiêu giảm, chân răng không được giữ chặt sẽ đổ nghiêng về khoảng trống bị tiêu xương răng khiến cho nhiều răng bên cạnh bị xô lệch, răng đối diện trồi thấp, gây mất cân đối với răng hàm trên.


Răng bị xô lệch do tiêu xương hàm

Theo chia sẻ của anh Minh Khang, các răng kế cận đã có độ nghiêng nhất định, xâm lấn vào khoảng trống mất răng. Trường hợp này bác sĩ sẽ yêu cầu chụp phim CT 3D để kiểm tra tình trạng tiêu xương, xác định khoảng trống ngay vị trí mất răng có đủ kích thước để cấy răng Implant ngay hay không? Hay là cần phải tiến hành phương án điều trị thích hợp trước khi thực hiện cấy ghép.

Chụp phim 3D khảo sát tình trạng xương hàm để có biện pháp khắc phục tình trạng răng xô lệch.

– Trụ Implant có kích thước tương đối và tại Nha khoa Đông Nam có nhiều loại Implant Nha Khoa kích thước khác nhau nên tùy vào tình trạng mất răng, khoảng trống mất răng hiện tại của anh không quá hẹp thì bác sĩ sẽ lựa chọn Implant có kích thước thích hợp.


Cần lựa chọn kích thước Implant phù hợp cấy ghép vào vị trí mất răng

– Nếu tiêu xương nhiều và khoảng trống quá hẹp, 2 răng kế bên vị trí mất răng nghiêng sát hẳn vào nhau thì vẫn có thể cấy ghép răng Implant. Nhưng trước đó bác sĩ sẽ thực hiện các phương án cân chỉnh các răng kế cận, đưa chúng về đúng vị trí ban đầu, rồi mới cấy ghép răng Implant theo quy trình thông thường.

Để xác định được thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép Implant từ A-Z là bao lâu thì bác sĩ cần phải dựa vào kết quả chụp phim xem mức độ tiêu xương hàm nhiều hay ít, vì vấn đề này ảnh hưởng đến tốc độ tích hợp của trụ Implant.

Thông thường chưa tiêu xương hàm chỉ mất khoảng 1-3 tháng là hoàn tất quá trình, còn trường hợp cần phải ghép xương do tiêu xương thì thời gian lâu hơn, 4-6 tháng.

Thời gian hoàn tất quá trình cấy ghép Implant

Còn về chi phí cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào loại Implant mà anh chọn có mức giá bao nhiêu. Anh có thể tham khảo qua bảng giá cấy ghép Implant của nha khoa chúng tôi qua bảng bên dưới:

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Nha Khoa Đông Nam và những cơ sở khác đó là chi phí cấy ghép Implant là TRỌN GÓI, không phát sinh thêm các loại chi phí khác vì chúng tôi có rất nhiều chính sách hỗ trợ MIỄN PHÍ cho bệnh nhân như:

 Chi phí thăm khám, tư vấn

 Chụp CT3D kiểm tra răng

 Miễn phí khớp nối Abutment

 Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/1 Răng

 Cấy ghép xương miễn phí cho trường bị tiêu xương

 Các chi phí xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết)

 Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị

»»» Ví dụ: Anh lựa chọn Implant Pháp để thực hiện thì tổng chi phí anh cần thanh toán là 19.900.000 vnđ/1 răng, dù cho anh cần phải cấy ghép xương để đảm bảo kết quả điều trị.

Cấy ghép trụ Implant Pháp hàm dưới

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Khi tiến hành cấy ghép Implant với trường hợp răng bị nghiêng vào vùng cấy ghép thì độ khó của ca cấy ghép sẽ cao hơn nhiều nên cần được thực hiện bởi bác sĩ và ê kíp chuyên nghiệp.

Chỉ cần anh lựa chọn một nha khoa chuyên nghiệp để tiến hành cấy ghép, thì dù mất răng lâu ngày dẫn đến các răng kế cận bị nghiêng vào vùng mất răng vẫn có thể cấy Implant thành công.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant hơn 20 năm kinh nghiệm

Nếu còn thắc mắc nào khác cần giải đáp thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

  • Nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào
  • Bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
– Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
– Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
– Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:IMPLANT

Viết một bình luận