Quy Trình Cắm Ghép Răng Implant Đúng Chuẩn

Cắm ghép Implant là một thành tựu tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép việc phục hồi lại răng đã mất một cách toàn diện cả về thẩm mỹ lẫn chức năng của răng sao cho giống răng thật.

Chỉ với những trụ nhỏ làm từ Titan, vô cùng an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể con người, với chức năng thay thế cho chân răng thật đã bị mất đi bởi sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… và các bệnh về răng miệng khác, trụ Implant cấy vào chân răng, kết hợp với răng sứ để tạo nên chiếc răng mới chắc chắn như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ.

Do những tính năng và ưu điểm vượt trội như vậy, cắm ghép Implant hiện nay chỉ được thực hiện tại những phòng nha hiện đại, có đủ điều kiện máy móc và cơ sở vật chất.

Quy trình cắm ghép răng Implant đúng chuẩn

Quy trình cấy ghép răng Implant bao gồm các bước sau:

1. Khám và tư vấn về việc cắm implant:

Khi bạn có ý định cắm ghép răng implant, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình đến phòng khám để các bác sĩ nha khoa có thể khám và tư vấn một cách toàn diện, việc khám răng toàn diện để nhận biết tình trạng của răng như thế nào, có bị tổn thương hay không sẽ là sơ sở để đánh giá có nên cấy implant cũng như nhằm mục đích bảo tồn các răng còn lại.

Bạn cũng nên nói rõ với bác sĩ về những bệnh trong cơ thể của bạn nếu có để các bác sĩ cân nhắc xem có nên để bạn cắm implant hay không.

2. Chụp phim (CT Scaner):

Việc chụp phim là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant và cấy vào.

3. Chuẩn bị tâm lý và Vệ sinh răng miệng:

Nếu các bạn đã quyết định cắm ghép implant thì cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái, vì nếu tâm lý không tốt, bạn cảm thấy sợ hãi rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của quá trình cấy ghép, đôi lúc sẽ gây ra gián đoạn trong quá trình.

Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám, điều trị nha chu viêm nếu có.

Sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine sát khuẩn trong khoang miệng

Kiểm tra huyết áp, tim mạch và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết

Uống kháng sinh dự phòng trước khi cấy ghép implant

Công tác này rất quan trọng, đóng góp tích cực vào tỉ lệ thành công của cắm ghép implant.

4. Bắt đầu quá trình cắm ghép:

– Bước đầu tiên là gây tê: Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành. Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

– Sau đó bác sĩ bắt đầu tiến hành tiểu phẩu lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ phần xương hàm và sẽ khoan vào xương hàm với cách thức từ lỗ nhỏ đến lớn theo đúng kích thước đã chọn implant trước đó.

– Tiếp theo đó, trụ implant được đưa đặt đúng vị trí vào lỗ đã khoan.

– Các bác sĩ sẽ khâu lại phần niêm mạc đã bị bóc. Bệnh nhân được về nhà ngay và 1 tuần sau đến để tái khám, cắt chỉ.

– Tất cả các quá trình trên được thực hiện với thời gian trung bình từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên,với mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau.

VIDEO QUÁ TRÌNH CẮM GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

5. Tiến hành gắn chốt (abutment) và mão răng:

Sau khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ làm cho trụ implant và xương hàm tạo thành một thể thống nhất và vững chắc.

Trong thời gian này bạn nên đi khám thường xuyên để có bác sĩ kiểm tra và hẹn ngày để tiến hành gắn chốt vào implant. Từ đó, những mão sứ được gắn vĩnh viễn trên implant với màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật.

6. Chăm sóc, tái khám và kiểm tra thường xuyên:

Sau khi ca phẩu thuật thành công hoàn toàn. Khoảng 6 tháng sau bệnh nhân nên đến tái khám để kiểm tra tổng quát tình trạng một lần nữa để đảm bảo vết thương khôi phục hoàn toàn.

 

Viết một bình luận