Bị ê buốt chân răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Ê buốt chân răng là căn bệnh khá phổ biến. Khi răng bị ê buốt, người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống. Không thể nhai cắn vật cứng, sợ uống đồ nóng, lạnh hay thậm chí đôi khi hít sâu vài ngụm khí cũng có thể gây ra cơn ê buốt rất khó chịu. Vậy làm thế nào để hết ê buốt chân răng? Khi bị ê buốt chân răng thì uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Ê buốt chân răng uống thuốc gì?

Muốn trị tận gốc ê buốt chân răng, bạn phải đến gặp nha sĩ để điều trị. Căn cứ vào tình trạng ê buốt và nguyên nhân căn bệnh mà nha sĩ sẽ kê thuốc uống hoặc một phương pháp giảm đau khác phù hợp. Đối với trường hợp bạn chưa thể đi nha sĩ và mong muốn cắt nhanh cơn ê buốt, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường hoặc áp dụng một trong số những phương pháp sau đây:

1. Dùng Muối giảm ê buốt răng

Cách đơn giản và dễ làm nhất để trị cơn ê buốt chân răng là pha ngay một cốc nước muối ấm và ngậm trong vài phút. Khi nào cảm thấy chân răng hết ê buốt thì mới nhổ nước muối đi. Muối có tính sát khuẩn mạnh, mặc dù khi ngậm sẽ hơi ê rát nhưng rất nhanh sau đó bạn sẽ không còn cảm thấy ê buốt khó chịu ở chân răng nữa.


Ngậm nước muối là cách đơn giản nhất

2. Giảm ê buốt răng bằng cách dùng Tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh, chứa nhiều florua và allicin có lợi cho men răng. Tỏi còn có thể chống kích thích răng do thức ăn cay, lạnh… Do đó, khi bị ê buốt chân răng, bạn có thể cắn nhanh 1 tép tỏi sống để giảm cơn ê buốt. Hoặc nếu có thời gian, hãy cắt lát các tép tỏi và dùng chà lên mặt răng nơi ê buốt. Tỏi sẽ giúp bệnh ê buốt chân răng thuyên giảm hẳn. Nếu không có tỏi, bạn có thể dùng hành tây thay thế cũng sẽ có tác dụng hiệu quả tương tự.


Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh

3. Dùng trà bạc hà hiệu quả cho răng ê buốt

Bạc hà có vị the mát, có thể gây tê, giảm đau vùng răng ê buốt. Để thực hiện, bạn hãy uống 1 tách trà bạc hà ấm và ngậm lại nước trà trong vài phút đến khi cơn ê buốt hết hẳn. Ngoài trà bạc hà, trà xanh cũng làm giảm ê buốt chân răng rất tốt nên bạn có thể uống trà xanh theo cách tương tự.


Có thể dùng trà bạc hà hoặc trà xanh đều được

4. Dùng nha đam điều trị ê buốt hiệu quả

Nha đam khá mát, có tác dụng làm dịu vết ê buốt và diệt trừ vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Do đó, bạn có thể gọt lấy phần thịt nha đam và cắn chặt vào chỗ răng ê buốt để giảm nhanh cơn khó chịu. Ngoài ra, có thể cắt lấy nha đam rồi chà vào mặt răng ê đau cũng có tác dụng khá hiệu quả.


Nha đam cũng có thể giảm cơn ê buốt chân răng

Tóm lại, khi bị ê buốt chân răng, bạn không nên tự tiện sử dụng một số loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ mà chỉ nên áp dụng các phương pháp trị ê buốt dân gian. Tất cả những cách trên đều có nguyên liệu tự nhiên, gần gũi, dễ kiếm nên có thể áp dụng nhanh ngay tại nhà.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết cơn đau tạm thời. Muốn chấm dứt triệt để tình trạng ê buốt chân răng, bạn nên đặt hẹn trung tâm nha khoa để được các nha sĩ điều trị đúng hướng.

Xem thêm:

  • Bà bầu bị ê buốt răng khắc phục như thế nào?
  • Bị ê buốt răng cửa nguyên nhân và cách khắc phục
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
– Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
– Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
– Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:Các vấn đề về răng, Răng ê buốt

Viết một bình luận